SỮA CHUA RAU CÂU DẺO VỊ TRÀ XANH

 

Những món ăn kết hợp với trà xanh hiện đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là sữa chua, món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. Khi kết hợp với trà xanh Nhật sẽ làm cho sữa chua thêm vị nồng nồng của lá trà, rất thi vị khi thưởng thức.


suachuatra-1b_xyfu'

Nguyên liệu:

1/2 gói rau câu dẻo Jelly Hoàng Yến

750ml sữa tươi không đường

150g sữa đặc có đường

2 hũ sữa chua không đường

20gr bột Matcha trà xanh Nhật


Cách làm:
suachuatra-2b_bvxq'

Bước 1: Sữa đặc cho vào sữa tươi, dùng muỗng sạch khuấy tan đều, rồi bắc lên bếp đun nóng khoảng 70 độ nếu có nhiệt kế, không thì thử bằng tay thấy nóng già thì tắt bếp, bắc xuống để nguội bớt. Sữa chua cái bỏ ra trước 1-2 giờ cho hết lạnh. Cho vào cái chén, dùng muỗng khuấy cho tan đều, tránh vón cục


suachuatra-3b_pyyr'

Bước 2: Sữa tươi và sữa đặc để nguội đến khi đo nhiệt kế khoảng 40 độ (hoặc ấm tay) thì cho hũ sữa chua cái vô, quậy một chiều cho đều và hạn chế nổi bọt.


suachuatra-4b_jock'
Bước 3: 10 g trà xanh pha với chút nước ấm cho tan hết trà, lọc qua rây cho hỗn hợp không có một chút lợn cợn nào. Sau đó, cho vào thố sữa, quậy cho tan đều. Sau đó rót vô hũ, chỉ rót 2/3 hũ để chừa phần mặt cho lớp jelly trà xanh, đậy nắp hoặc phủ food wrap và gài thun cho chắc. Nấu nồi nước sôi, pha 1/2 nước sôi, 1/2 nước lạnh để ủ sữa. Xếp hũ sữa chua vào thùng đá hoặc nồi cơm điện, chế nước ngập 2/3 chiều cao của hũ. Đậy nắp thùng hoặc nồi, ủ qua đêm hoặc khoảng 8h là được.

suachuatra-5b_mqsp'

Bước 4: Sau đó, bắt đầu làm phần jelly trà xanh, trộn ½ gói rau câu với 100 đường. Hòa tan 10 gr trà xanh với 1 lít nước sạch, lượckỹ qua rây rồi đun sôi. Khi nước trà đã sôi, cho từ từ bột rau câu và đường vào nồi, khuấy tan theo 1 chiều rồi để hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp. Rót từ từ hỗn hợp jelly trà xanh lên trên từng hũ sữa chua.


suachuatra-6b_xyeu'

Bước 5: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh cho món tráng miệng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Tin Liên Quan