Rau câu kiwi dâu

 

Mùa hè cũng là mùa trái cây với bao hương vị và màu sắc. Đây hẳn sẽ là cảm hứng để bạn vào bếp cho món rau câu cực dễ làm nhưng rất dồi dào vitamin.


raucautraicay-1b

Nguyên liệu:

1 gói bột  rau câu Jelly Hoàng Yến

200g đường

1-1.5 lít nước (có thể dùng nước dừa xiêm hoàn toàn hoặc nước lã)

Trái cây tùy thích, ở đây có thể dùng những loại trái cây đủ sắc để món ăn thêm phần hấp dẫn như: dâu tươi, kiwi xanh (vàng), thơm (dứa), cam, cherry.


Cách làm:

raucautraicay-2b

Bước 1: Trái cây rửa sạch xắt hạt lựu. Đối với những trái cây có vị chua, bạn có thể ướp trước với 1-2 muỗng canh đường tùy thích.


 

raucautraicay-3b

Bước 2: Đường trộn chung với bột rau câu jelly Hoàng Yến cho đều. Nếu dùng nước dừa xiêm thì nên lọc cho hết cặn. Sau đó nấu sôi nước trong nồi, khi nước bắt đầu sôi, cho từ từ hỗn hợp bột jelly và đường vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để jelly không bị vón cục. Vẫn để lửa to và khuấy liên tục cho đến khi rau câu tan toàn hoàn thì tắt bếp.


 

raucautraicay-4b

Bước 3: Có thể dùng chén tròn nhỏ hoặc khuôn silicon để đổ rau câu vào. Cách đổ là cho rau câu vào 1/3 chiều cao của chén hoặc khuôn, rồi cho trái cây mỗi loại vào một ít, tiếp tục đổ cho đầy khuôn.


 

raucautraicay-6b

Bước 4: Đợi rau câu đông đặc  rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Lấy rau câu ra khỏi khuôn và dùng lạnh.

Nguồn: http://saigonamthuc.thanhnien.vn/

Post by thaidoan